Ngày 20/11 là một trong những ngày lễ tháng 11 lớn của Việt Nam, đặc biệt đối với ngành giáo dục. Vậy bạn có biết ngày lễ này là gì và mang ý nghĩa như thế nào chưa? Cùng Admin trường Tiểu học Âu Cơ tìm hiểu nhé.

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân những hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam. Tại sao lại có ngày này và tại Việt Nam người ta thường có hoạt động nào để kỷ niệm? Hãy xem ngay những chia sẻ không phải ai cũng biết bên dưới đây nhé.

1. Lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam

* Lịch sử, nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 7 năm 1946 là thời gian tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ được thành lập ở Paris (Pháp) FISE (Fédertion International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục). Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Các cô nghỉ hưu gặp nhau ngày 20/11

Chàng trai may mắn

Cô ôn lại ngày xưa

Cô ôn lại ngày xưa với công nghệ 4.0

Gặp nhau là có hình

Trong sự kiện diễn ra tại thủ đô Warszawa Ba Lan từ ngày 26 - 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” và ngày này được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam các năm sau đó.

Những nụ cười tươi vui ngày 20/11

Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

Đây là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam. Và vào ngày này, các thế hệ học trò cũng như các ngành nghề khác đều dành thời gian để nhìn lại và tri ân các cống hiến thầm lặng của những thầy cô của họ.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh chào mừng ngày 20/11

* Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu được xem là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh “những người đưa đò thầm lặng” của bao thế hệ. Đây cũng là dịp để học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình bằng các bó hoa hay các lá thư mang lời hay ý đẹp.

Đại biểu về dự họp mặt 40 năm ngày nhà giáo 20/11

Ngoài ra, đây cũng là thời gian ban ngành giáo dục nhìn lại và đánh giá hiệu quả của các hoạt động giáo dục và lập phương hướng cho các cải tiến trong dạy và học.

Thầy La Văn Tài - Bí thư, hiệu trưởng nhà trường

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2022 rơi vào thứ mấy?

Theo lịch thì ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2022 rơi vào Chủ nhật, ngày 20/11/2022 dương lịch nhằm ngày 27/10/2022 âm lịch. Hôm nay ngày 19/11/2022 đếm ngược còn lại 01 ngày là sẽ tới Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022. Tròn 40 năm kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam từ ngày 20/11/1982 - 20/11/2022.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ rất quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tri ân thầy cô mà còn là dịp nhìn lại một năm hoạt động của ngành giáo dục để có những kế hoạch nâng cao chất lượng giảng dạy hơn. Admin trường Tiểu học Âu Cơ hy vọng qua các chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về ngày này và có thêm kế hoạch cho trong năm nay nhé.

2. Hình ảnh đẹp Ngày nhà giáo Việt Nam

Thầy Nguyễn Đình Phượng - GV Tin học & phụ trách CNTT

Các cô nghỉ hưu tranh thủ chụp hình trước khi làm lễ

Các cô chụp hình với những nụ cười tươi thắm